uber

Uber trình làng framework nguồn mở: Fusion.js

Bài viết liên quan

Uber vốn được biết đến là công ty cung cấp ứng dụng gọi xe, mới đây Uber thông báo đang khởi chạy Fusion.js, một framework web nguồn mở được thiết kế giúp hỗ trợ xây dựng các ứng dụng với hiệu suất cao hơn và nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:

  Sau tất cả cuối cùng Airbnb và Udacity cũng từ bỏ React Native, và đây là lý do!

Theo công ty, Fusion.js được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng web của công ty, nhận ra rằng việc theo kịp với công nghệ web đang thay đổi từng ngày là một thách thức lớn. Vì vậy, công ty quyết định tạo ra một framework web riêng để giải quyết những thách thức liên quan đến việc khắc phục tình trạng nợ kỹ thuật trong nhiều năm.

Framework này vẫn còn những nhược điểm:

  1. Cấu hình phức tạp và cần nhiều công cụ hỗ trợ để thực hiện các cho những task vụ server-side rendering, code splitting, và module reloading
  2. Thiếu tính trừu tượng để hiện thực hóa các tính năng liên quan đến các khía cạnh khác nhau của ứng dụng React do máy chủ cung cấp.
  3. Kết quả của các khớp nối quá chặt của mã ở những nơi khác nhau là sự dễ đổ vỡ của framework này.
  4. Việc thử nghiệm trở nên khó khăn
  5. Thiếu tính linh hoạt trong framework

Một số giải pháp được công ty đưa ra đã phần nào giải quyết các thách thức, nhưng theo công ty, việc thêm một thư viện trên đầu trang của framework này đòi hỏi phải thay đổi nhiều dữ liệu không liên quan. Ngoài ra, rất nhiều mã dành riêng cho ứng dụng phải phụ thuộc vào các thư viện quản lý các tác dụng phụ, khiến cho lập trình viên khó có thể tích hợp mà không có sự trợ giúp của dịch vụ trừu tượng hóa mạng.

Bằng cách tạo ra một framework mô-đun thay vì một framework khối, Bundle sẽ đóng vai trò thu nhỏ. Nó cũng buộc các nhà phát triển phải có nhận thức rõ ràng về các thách thức đi kèm, để tránh được các nguồn nợ kỹ thuật hiện nay của công ty.

“Trong Uber, đã có hơn 60 kho lưu trữ sử dụng Fusion.js kể từ khi phát hành nội bộ. Chúng tôi hy vọng con số này sẽ tăng nhanh chóng khi chúng tôi phát triển các dự án web mới và chuyển các dự án cũ sang Fusion.js. Với Fusion.js, framework hiện tại sẽ có những cải thiện đáng kể, chất lượng phần mềm của các dự án tương lai cũng được bảo đảm hơn,” Leo Horie, kỹ sư phần mềm cao cấp của Uber cho biết.

Techtalk via Sdtimes

Registration Login
Sign in with social account
or
Lost your Password?
Registration Login
Sign in with social account
or
A password will be send on your post
Registration Login
Registration